Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Chăm sóc Chòe Đất con đầu mùa

  Mình vừa mua được em Đất đầu mùa này. Khi mua em ấy mới được khoảng 07 ngày tuổi (mua vào tuần cuối của tháng 2). Đến giờ vẫn còn đang đút cho ăn. Được cái khi mua em ấy cũng đang tập mổ sâu ăn. Đến nay thì mổ sâu và dế con rành rồi. Mình cũng đã trộn chung bột chòe lửa vào cóng sâu (không biết em ấy có ké được tí bột nào khi mổ sâu hay không, nhưng khi em ấy kêu la đói thì ngoài dế con ra, mình cũng đút cám đậu phọng thêm nữa (dùng 1 cây đũa tre ăn ăn bún thịt nướng bỏ hộp mang về, vót bằng 1 đầu như đũa cả xới cơm, nhớ chuốt kỹ để tránh dâm và bén làm bị thương miệng và họng chim con) . Lúc đầu thì pha cám với nước nhưng giờ thì không pha với nước nữa. Có cái là mình không chắc là em ấy đã tự uống nước được chưa, nên từ lúc mua đến giờ vẫn dùng bình nước nhỏ mắt cho nước đun sôi vào, và nhỏ vào miệng em ấy khi đang cho ăn. Cái này quan trọng lắm đấy, vì chim có thể nhịn ăn chứ không thể nhịn khát (nhất là khi đã cho ăn bột cám, mình còn bị nghẹn nữa huống chi làm chim con phải không nè) hehe ^_^

  Mình có điều muốn hỏi AE là, với Đất thì:

  1. Có thể nuôi thả như Than / Chào Mào / Sáo được không vậy? Và nếu được thì chúng ta nên làm thế nào để khi lớn lên có thể mở lồng cho em ấy đi và bay về?
  2. Khi nào thì bắt đầu dượt cho chim hót? và dượt thế nào? Nhà mình có em Than hót múa giỏi thì có cần mang Đất ra cội dượt không?
  3. Giai đoạn này có nên cắt cánh em ấy để em ấy khỏi bay mất nếu lỡ bất cẩn khi đang cho ăn không? Hiện tại mình thấy mặc dù đã cắt hết cánh mà em ấy vẫn có thể bay khá xa (8m), đang lo lỡ bay ra đường bị mèo hoặc xe xử thì hic hic...đau thương.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: Chăm sóc Chòe Đất con đầu mùa

  lúc trước máu mình chơi 1 lúc 5 con,về chăm,ai nói đất khó tắm va nuôi non dễ tật lỗi,mình nuôi thấy dễ ẹt.tụi nó lớn nhanh như thổi.nhà có than cho nó học giọng là quá good rồi.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: Chăm sóc Chòe Đất con đầu mùa

  Em có 1 con non bắt về nó cứ nhảy với học bay mà ko chịu ăn uống gì, sâu em dí vào tận mỏ.
  Các bác có bí quyết nào để em nó ăn chỉ cho em với

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •