Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0

  các bác cho em hỏi có nên mua chòe đất bổi?

  Mình ở Hà Nội, trước mình có mua 1 chú chòe đất non mới biết ăn cám và cứng cáp, bay được mà giá đã là 600k (chim đầu vụ). Sau đó vì nó bị tật ở chân nên bán rẻ đi mua con khác của người ta nuôi non lên cũng được tầm 6 - 7 tháng mà đã là 1 tr. Chim mình mua ở Hoàng Hoa Thám - HN. Theo mình được biết thì chim nuôi non lên mới biết ăn cám đã từ 450k trở lên rồi. Vậy mà hôm nay mình đi qua chỗ chợ chim Hoàng Hoa Thám thấy 1 bà bán rất nhiều chòe đất bổi trong lồng tập trung, đang vào cám lẫn với sâu. Giá đồng hạng là 320k (chưa mặc cả). Mình thấy chim trưởng thành, khá đẹp mà sao giá so với chim non lại rẻ vậy? Không biết nên mua chim non hay chim bổi về nuôi hả mấy bác? Mua chim bổi như thế về nuôi liệu có sống không? Giá như vậy có đắt không? Và nuôi chim mộc lên thì nó có hót không? Vì mình thấy bảo chòe đất bổi rất nhát. Nhưng lại thấy bảo giọng chim non nuôi lên không hay bằng giọng chim bắt từ thiên nhiên nên còn đang phân vân không biết có nên mua chim bổi không. Còn chim non thì mình đang nuôi rồi, rất thuần người và đang tập hót to.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: các bác cho em hỏi có nên mua chòe đất bổi?

  chim bổi nuôi lên thì cứ xác định phải qua 1 vụ lông mới bắt đầu chuyện trò bạn à ,thường thì bổi chuyển từ trong kia ra họ hay cắt cánh cho chim đỡ bay nhiều xước mặt nên mất 1 năm đầu tiên để quen với người và lông xong xuôi hết .còn loại nào cũng vậy ,giọng rừng của nó nghe là chuẩn nhất .cũng có 1 số chòe đất chuyển từ SG ra nuôi non lên giọng cũng khá hay vì hay được đi dãi dợt nhiều .đây cũng chỉ là ít kn mình biết ,mong là sẽ giúp được cho bạn trong việc chọn được 1 em đất ưng ý .THÂN

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: các bác cho em hỏi có nên mua chòe đất bổi?

  chốt với bác 1 câu là không nên nuôi chòe bổi. 10 con thì sống đc 1 con thôi. khó thuần hơn cả chòe than nữa. chưa kể trong lúc nuôi có thể sinh ra tật lộn nữa. Theo em thì bác thêm tiền mua luôn con thuộc mà chơi. quên nữa đất bổi thì tắm cóng thôi ko sang lồng tắm đâu bác à.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: các bác cho em hỏi có nên mua chòe đất bổi?

  Ko nên nuôi bổi bạn ạ......lâu thuần hơn chim khác....và đồng nghĩa với lâu hót.......nuôi non thi sang mùa thứ 2 là chơi đc rồi bạn ạ....cho e nó nghe file nhiều vÀo.....

 5. #5
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: các bác cho em hỏi có nên mua chòe đất bổi?

  Cảm ơn các bạn. May là mình chưa mua. Em chòe đất ở nhà đang líu lo tập hót. Đang cho em nó nghe nhiều giọng chòe hay để em nó tập giọng.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: các bác cho em hỏi có nên mua chòe đất bổi?

  gửi bạn. theo kinh nghiêm của mình thì không nên nuối chòe đất bổi hây chuyền bạn a.
  thứ nhất: chòe đất là loại rất nhát người nếu nuôi bổi thì khó thuần cho em nó dạng lăm bạn.
  thứ 2: chòe đất khác chòe than, than bổi hây chuyền thì hót và đá rất hây, còn đất thì đá hây nhưng hót giọng rừng thì rè rè không hây bằng nuôi non lên và cho em nó học tiếng của chòe than.
  thứ 3: nuôi bổi thì chăm sóc như than thôi không có gì khó, không chết đâu nếu bạn nuôi tốt, nhưng lại rất khó chơi và khó gần.
  thứ 4: chòe đất là loại rất háo chiến nên nuôi con lên thì con nào cũng đát tay hết đó. cho nên người ta thường chơi chim con là vậy.
  dài dòng chia sẻ không đúng đừng buôn nghe. đây là kinh nghiệm cá nhân.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Jan 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: các bác cho em hỏi có nên mua chòe đất bổi?

  Doan_Hoa thank bác, tôi cũng đang định tuyển em đất về chơi, nhưng thú thật cũng hơi lo, vì nuôi loại này không dễ, nay tiềm thấy được kinh nghiệm của bác, chắt tôi phải rán qua năm mới tậu 1em về nuôi, vì mùa này bói đâu ra đất con

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. HN - Có nên nuôi chòe đất bổi ?
  Bởi pesttykl trong diễn đàn Vấn đề chung về Chòe Đất
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 04-07-2013, 05:16 AM
 2. có nên cho chòe than ăn sâu quy không
  Bởi xuxulinh0993 trong diễn đàn Thảo luận chung
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-02-2012, 09:08 PM
 3. Có nên cắt mỏ chòe đất
  Bởi phuonganh179 trong diễn đàn Vấn đề chung về Chòe Đất
  Trả lời: 6
  Bài viết cuối: 04-23-2012, 04:16 PM
 4. chòe than có nên làm cầu phụ ko
  Bởi dantruongtoday trong diễn đàn Thảo luận chung
  Trả lời: 8
  Bài viết cuối: 04-06-2012, 07:16 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •