Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 29 của 29
 1. #21
  Ngày tham gia
  Mar 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: Daklak -- Chòe đất quý hiếm mới bẫy được. haha

  con này chưa chắc phải chòe đất,ngoài bắc mình ngoài đồng đầy con như thê này,nó bé bằng con sẻ,đuôi cũng nhấp như chòe đất,giọng hót như chim chích bông vàng ở ngoài đồng.Hôm nay đi bắt cào cào mới nhìn thấy xong ! Nếu con này đúng là chòe đất mà bông mơ màu mè thế này thì sr chủ thớt !

 2. #22
  Ngày tham gia
  Apr 2017
  Bài viết
  83
  Ðề: Daklak -- Chòe đất quý hiếm mới bẫy được. haha

  Ae trah luận sôi nổi wá,nhưg mỗi vùg 1 tên gọi thôi

 3. #23
  Ngày tham gia
  May 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: Daklak -- Chòe đất quý hiếm mới bẫy được. haha

  Mình đã lục tung internet mà chưa tìm thấy con nào giống con này, AE nào có cái hình con nào giống thì đưa lên để ae đối chiếu nhé, ở cái clip mới các bạn có thể nghe rõ tiếng tạch tạch của nó mà

 4. #24
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: Daklak -- Chòe đất quý hiếm mới bẫy được. haha

  B up mấy cái hình lên để ae xem chi tiết đi

 5. #25
  Ngày tham gia
  Dec 2016
  Bài viết
  0
  Ðề: Daklak -- Chòe đất quý hiếm mới bẫy được. haha

  Em nói ở trang trước về loại này rồi ko tin lại còn cần đối chiếu để xem có phải là hàng độc ko =)) Loại này anh em đi bẫy chim lạ gặp đầy, thiếu gì đâu. Nếu bác cần đặt hàng loại độc, hiếm này thì hú em nhé, em đi bắt vài buổi thì đầy bu chứa. Thông tin thì bác xem ở dưới nhé.

  Sẻ Bụi Siberian hay Sẻ Bụi Châu Á
  Tên tiếng anh: Siberian Stonechat
  Danh pháp khoa học: Saxicola maurus

  Sẻ Bụi Siberian hay Sẻ Bụi Châu Á Siberian Stonechat (Saxicola maurus) là một loài mới được xác nhận của họ Đớp ruồi (Muscicapidae) Thế giới cũ ( Old World) . Giống như một số loài thuộc họ Đớp ruồi , thường được đặt trong họ Hoét (Turdidae )trong quá khứ. Nó là loài ôn đới Châu Á và phía đông Châu Âu và mùa đông ở các vùng nhiệt đới thế giới cũ ( Old World), là phân loài của Chim Sẻ bụi đầu đen Common Stonechat (Saxicola torquatus).

  Mô tả:

  Đây là loài giống như sống tương đối gần gũi nhất của nó Stonechat châu Âu (S. rubicola), nhưng thường màu tối hơn ở trên lưng và màu nhạtdưới bụng, với một màu dưới thân trắng và trắng với màu cam trên ngực. chim trống trong bộ lông trên phần lưng và đầu màu đen (thiếu các tông màu nâu của Stonechat châu Âu), dễ thấy trên phần cổ màu trắng, và màu vá trên vai và cuối thân, một khu vực hạn chế của màu cam trên cổ họng.
  Chim mái phần lưng và đầu màu nâu nhạt , các bản vá lỗi cổ màu trắng , và cuối thân hơi hồng nhạt, vàng. Con trống trong bộ lông mùa đông là trung gian giữa chim trống và mái vào mùa hè, với một tương tự như Whinchat (S. rubetra); từ loài này và chim mái , nó có thể được phân biệt bởi màu trắng đầy đủ

  Nếu nhìn thấy ở khoảng cách gần, nó có thể được công nhận lông cánh (remiges) chính của nó là rõ ràng hơn S. rubicola. nó gần giống với Whinchat, như S. maurus là loài phù hợp với di cư đường dài.

  Chim trống có một cuộc gọi cách nhấp vào, giống như hai viên sỏi gõ lại với nhau. Giọng hót là cao và tiếng hót líu lo (twittering) như chim chích bờ giậu (Dunnock) , một loài chim biết hót .

  Hệ thống học và phân loại học

  Có năm hoặc sáu phân loài, với S. m. maurus (được mô tả ở trên) và doubtfully khác biệt và rất giống S. m. stejnegeri tìm thấy ở miền bắc và trung tâm châu Á. Phía Nam loài S. m. variegatus (phía tây của biển Caspian), loài S. m. armenicus (phía đông Thổ Nhĩ Kỳ cho Iran), loài S. m. indicus (Himalaya) và Turkestan Stonechat S. m. przewalskii (phía tây nam Trung Quốc) được phân biệt theo vùng trắng trên bộ lông.

  Trong quá khứ, loài S. maurus thường được bao gồm trong S. torquatus như là một phần của Chim Sẻ Bụi "Stonechat ", nhưng tên khoa học ngày nay bị hạn chế để Stonechat châu Phi. Phân tích chuỗi mtDNA cytochrome b và dữ liệu nDNA microsatellite, mặc dù không rõ ràng, cùng với các bằng chứng từ hành vi, hình thái và khẳng định nghi ngờ rằng chim hiện nay là một loài riêng biệt. Các chim Sẻ Bụi (Stonechat) châu Âu là loài trong dòng Á-Âu của stonechats, tổ tiên của nó được tách ra trong kỷ Pliocene muộn hoặc sớm Pleistocene, khoảng 1.5-2.5 triệu năm trước khi bắt đầu đóng băng Kỷ Đệ Tứ .

  Tên khoa học của nó có nghĩa là " loài sống ở đá đen tối, ". Saxicola xuất phát từ Latin saxum "đá" + incola "dân cư"; maurus Latinized từ maúros Hy Lạp (μαύρος) "đen" (x. "đậu"), trong tham chiếu màu sắc so với loài S. rubicola.

  Phân bố và sinh thái

  Phạm vi sinh sản bao gồm hầu hết vùng ôn đới châu Á, từ vĩ độ 71 ° N ở phía nam Siberia Himalaya và Tây Nam Trung Quốc, phía tây đến phía đông Thổ Nhĩ Kỳ và các khu vực biển Caspian. Nó cũng cư trú ở phía đông bắc xa xôi của châu Âu, chủ yếu là ở Nga nhưng đôi khi ở phía tây như Phần Lan.

  Phạm vi trú đông của chim di cư từ miền nam Nhật Bản ở phía nam Thái Lan và Ấn Độ, và phía tây ở phía đông bắc Phi. Di cư, số lượng nhỏ đến phía tây như Tây Âu, và đặc biệt xa như về phía đông như Alaska ở Bắc Mỹ.

  Sẻ Bụi Siberian hay Sẻ Bụi Châu Á ăn côn trùng. loài này sinh sống ở các khu mở hoặc đồng cỏ thô với cây bụi rải rác, từ mực nước biển khoảng 4.000 m ASL hoặc cao hơn. Những con chim dường như để tránh điều kiện thậm chí mát mẻ ôn đới và ở phía bắc trong mùa hè nóng ở lục địa. Trong vùng núi của chân núi Himalaya Bhutan, nó di cư vào dịp có thể được nhìn thấy tìm kiếm thức ăn trong các lĩnh vực và đồng cỏ cao hơn 2.000 m , nhưng hầu hết di chuyển xuống phía nam vào mùa đông ở các vùng nhiệt đới.

  Mặc dù nó không được coi là một loài riêng biệt của IUCN như là được nêu ra, nó là rộng rãi và phổ biến và không được coi là một đe dọa loài .


  [YOUTB]http://www.youtube.com/watch?v=81jiQqs9IBs&feature=player_embedded[/YOUTB]

 6. #26
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  Ðề: Daklak -- Chòe đất quý hiếm mới bẫy được. haha

  thôi thế là hết độc rồi ) dù sao cũng mong bác chủ thớt chăm chim cẩn thận độc hay ko độc là do ở người nuôi

 7. #27
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: Daklak -- Chòe đất quý hiếm mới bẫy được. haha

  ui. vậy là hết độc sao??? Nhưng nó cũng là chim biết hót mà phải ko? và ở VN chắc cũng ít người có (còn độc chổ này) hi

 8. #28
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: Daklak -- Chòe đất quý hiếm mới bẫy được. haha

  Chim này mình thấy rất nhiều,rất giống chòe đất nên bị nhằm tưởng là chòe đất.Tiếng hót em này không đc như chòe đất đâu bác,chim trong clip rất đuối.Bác nên nuôi cho khỏe rồi thả chứ nuôi vậy tội em nó.Chim không phải độc nhưng để anh em biết không phải chòe đất là ok,nhiều khi tưởng chòe đất mua về thì tiền mất tật mang

 9. #29
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: Daklak -- Chòe đất quý hiếm mới bẫy được. haha

  chim bổi này khó nuôi lắm về vài hôm là chết ah [-O<

 

 
Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •