Kết quả 1 đến 8 của 8
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Help: Chè đất non bị rụng lông /Lông cánh bạc trắng

  Em có con choè đất Lai Châu mua non , lông ống, nuôi đến nay được 3 tháng, chim rất khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, hót gió suốt, nhưng có điều là em nó bị rụng lông. Từ nhỏ lúc nuôi đút em chỉ cho ăn mỗi sâu rồng (không ăn gì khác) , em nó bị rụng hết đuôi và lông cánh 2 bên , mặc dù lông mới mọc (Em nuôi từ lúc lông ống mà) . Chắc chắn không phải thay lông mà do chế độ ăn. Sau đó em em vào cám , cho ăn loại cám ba vì , thỉnh thoảng vẫn rụng lông nên em dừng hẳn sâu , cho ăn mỗi cám ba vì .
  Hiện tại chim vẫn rất khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, hót gió, nhưng em vẫn thấy rụng thêm lông cánh, còn lông đuôi thì không ra. Để ý mấy cái lông cánh em thấy nó bị bạc trắng trông rất ngộ. Bạc cánh này các Bác hay bảo nó do thiếu chất (Mi chẳng hạn) .
  Bây giờ em nên cho nó ăn như thế nào để lúc nó thay lông cho nó đẹp các Bác nhỉ?

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  bác chụp hình up lên mình xem cho chứ mô tả thế rất khó biết

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đây ảnh đây ạ. Bác nào xem giúp em với?  [IMG]http://****************/upanh/2015/05/686_image.jpg[/IMG]  [IMG]http://****************/upanh/2015/05/687_image.jpg[/IMG]

 4. #4
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  có khi chim bông cũng lên bác thử cho chim ăn loại cám tốt nhất bồ sung thêm dế, cào cào vào cho chim chăm thật tốt cho em ấy khỏe mạnh để đổ lông nhé vì vẫn là lông truyền vì thế em ấy xẽ có 1 đợt thay lông nữa trước khi trưởng thành, đây là giai đọc quan trọng vì thế chim cần phải thật khỏe mạnh thì mới đổ lông nhanh và ra lông nhanh được.
  - lông cánh không phải bạc mà là chim bống đấy nếu mùa sau mà chim vẫy ra lông trắng thì chúc mừng bác nhé

 5. #5
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Cảm ơn Bác! Em nghi là nó bị thiếu hoặc thừa đạm. Chứ ko phải bông. Cánh bên kia còn trắng nhiều hơn Em cho ăn cám HBK 1 , Bác Tuấn có biết cám nào tốt cho choè đấy ko?

 6. #6
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  nếu chế độ ăn mà chim khỏe mạnh mà ra lồng trắng thì HBK giáu to rồi hi hi hi, trong này thì mình thường tự làm cám còn cám Hiền nghe đâu rất lóng vì thế mà ăn vào chim rất mau căng lửa.
  - Do mỗi vùng mỗi khác lên khong biết huống dẫn bác thế nào chỏ phải vì miền nam Nóng còn miền Bắc mùa lạnh thì ghê gớm lên phải chim chi ăn cám lóng là đùng rồi

 7. #7
  Ngày tham gia
  Dec 2016
  Bài viết
  0
  Hiện tại ngày nào cũng cào cào 1 cóng, sâu quy, cám HBK1 mà chim ra lông đuôi vẫn bị rụng. Cánh thì 4 bên 4 lông trắng hết . Chim khoẻ mạnh nhanh nhẹn . Ko hiểu thế nào

 8. #8
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Cụ thử đổi cám và nuôi trong aviary xem thử

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •