Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2017
  Bài viết
  0

  Bán vé số nuôi chim trời

  mời tất cả anh e xem bài này nhé!
  http://vn.news.yahoo.com/bán-vé-số-nuôi-chim-trời.html

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  ðề: bán vé số nuôi chim trời

  giữa dòng người và xe cộ tấp nập, một bầy chim sẻ nhảy nhót quanh bà cụ bán vé số. hình ảnh đẹp như trong phim đó diễn ra mỗi ngày suốt 20 năm qua tại trung tâm tp mỹ tho (tiền giang) và năm năm qua ở tp bến tre (tỉnh bến tre).

  yêu thương chim sẻ, hai bà cụ bán vé số đã dành một phần tiền lời để mua lúa gạo nấu cơm cho chúng ăn.

  6g sáng, bà phạm thị sao, 73 tuổi, ngụ tp mỹ tho, lọm khọm cầm xấp vé số ra trước nhà thờ chánh tòa trên đường hùng vương để bán. thấy bà sao đến, vài chú chim sẻ từ trên nóc nhà thờ sà xuống lề đường. một lát sau cả trăm con khác cũng bay tới nhảy nhót xung quanh bà. nhiều người đi đường ngạc nhiên dừng xe lại nhìn hình ảnh lạ lẫm này.

  đợi cho “lũ trẻ” (bà gọi bầy chim sẻ như vậy) tập hợp đông đủ, bà sao chậm rãi mở túi nilông lấy gạo rải trên lề đường. bầy chim sẻ xúm lại mổ thức ăn và kêu ríu rít. bà sao chăm chú nhìn chim ăn và nở nụ cười hạnh phúc. khoảng 10 phút sau, bầy chim sẻ ăn hết số gạo bà sao mang theo. ăn xong, chúng vẫn nhảy nhót xung quanh bà chứ không bay đi.

  “tụi nó xem tui như bạn vậy. không có thức ăn chúng vẫn tới chơi với tui chứ không phải có thức ăn chúng mới tới” - bà sao nói.

  bà sao cho biết trong lúc bán vé số, bà nhìn thấy vài chú chim sẻ đói đang khó nhọc mổ những cọng cỏ héo queo bên đường. bà lấy ít cơm của mình rải xuống đường, mấy chú chim này chạy tới ăn như chưa từng được ăn. kể từ đó, bà sao trích ít tiền lời bán vé số mỗi ngày mua gạo nấu cơm cho chim ăn. bầy chim líu ríu theo bà sao ngày càng nhiều.

  gần đây, bà chuyển địa điểm bán vé số nhưng bầy chim vẫn đi theo. hiện đã có hơn 100 con líu ríu nhảy nhót xung quanh chỗ bán vé số của bà mỗi sáng.

  cùng thời điểm này, trên đại lộ đồng khởi ở tp bến tre, bà trương mùi muỗi (tên thường gọi là bà kim) cũng lấy cơm rải cho bầy chim sẻ ăn. bà kể: “một lần tui rải mấy hạt đậu phộng luộc xuống đường, bọn chúng đi lại gần tui và vô tư ăn không có vẻ gì sợ sệt. nhìn chúng ăn, tui thấy thương thương nên ngày nào cũng mua gạo, lúa hoặc lấy cơm ra cho chúng ăn”.

  mỗi ngày trung bình hai bà chỉ bán mỗi người được vài chục tờ vé số, tiền lời chỉ có năm, bảy chục ngàn đồng nhưng bao giờ họ cũng dành ra 15.000-20.000 đồng để mua gạo, lúa cho chim ăn. “còn sức bán vé số kiếm tiền, tui còn mua lúa gạo cho lũ chim ăn” - bà sao nói.

  câu chuyện về bầy chim sẻ bay quấn theo hai bà cụ bán vé số trên đường phố mỹ tho và bến tre nườm nượp xe cộ mỗi ngày dường như đang kể lại câu chuyện thiên nhiên yên ả của một thời xa lắc nào đó.

  link trích dẫn:http://vn.news.yahoo.com/bán-vé-số-nuôi-chim-trời.html
  lần sau chú chịu khó thực hiện thao tác copy và đưa link trích dẫn lên cho mọi người dễ xem nhé, cháu thao tác hộ chú luôn lần này ạh

 3. #3
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  ðề: bán vé số nuôi chim trời

  bầy chim này mà gặp lão ác lão rô ti hết rồi hiii

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ðề: bán vé số nuôi chim trời

  chúng ta nên học theo cụ . đừng lạm sát chim trời nữa

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ðề: bán vé số nuôi chim trời

  tác giả bài viết khoác lác cho có nhuận bút chắc ko có hình clip gì cả, chẳng hiểu gì về chim cả, chim sẻ thích ăn thóc hơn cơm thì phải khô đi nó mới ăn sao lại nấu? chim gì bảo vệ còn được chứ chim sẻ ai làm nông đến mùa reo mạ thì biết nó phá thôi rồi

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •