Kết quả 1 đến 3 của 3

Chủ đề: Chim trích cồ

 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0

  Chim trích cồ

  - đây là loài chim sinh sống ở vùng đồng bằng sông cửu long. chim trưởng thành có màu xanh dương và xanh lá cây ở phần ức và bụng; chân , mỏ và trên đầu có màu đỏ tươi rất đẹp. hiện nay số lượng rất hạn chế; rất ít người biết đến loài chim này (ngay cả người dân đbscl), cũng như chưa từng thấy chúng ngoài tự nhiên hay nuôi nhốt.


  - loài chim này có khả năng bảo vệ lãnh thổ rất cao, từ đó người dân đã nuôi giống chim này để giữ nhà. khi có người lạ đến chim bay đá và phát tiếng kêu lớn; đặc biệt chúng rất lỳ kể cả chụp lại được đánh chúng nhưng khi thả ra tí vẫn đá tiếp. từ đặc tính thú vị trên đã đẩy số lượng chim ngoài tự nhiên rất cạn kiệt và giá thành tăng cao theo từng năm!


  - chim có sức đề kháng cao và thức ăn của chúng rất phong phú (tiện cho quá trình nuôi). điển hình: cua, cá, tép, rau, cỏ dại, lúa, gạo, thức ăn gà, củ sắn, giá, kể cả cơm,….

  -điều chú ý khi nuôi giống chim nàylà chất lượng con giống. con giống phải được mua từ việc ấp nhân tạo hay chim mẹ vừa ấp nở tách chim con nuôi ngay (không để chim mẹ dẫn). như thế chim con mới dạn người và có đặt tính giữ nhà trong môi trường nuôi cảnh giống này!  - qua quá trình nuôi có chọn lựa được 1 số chim bố mẹ to con nhằm tạo ưu thế cho bầy chim con sau này. có thể tham khảo trên youtobe (từ khóa: chim trích cồ; 0978691979).


  - hiện tại có nuôi và cung cấp giống chim này! sđt: 0978691979; yahoo: chimtrichco . địa chỉ: phường 8, thành phố bến tre, tỉnh bến tre

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  ðề: chim trích cồ

  chim con dạn người(chim dạn phải thế này) : http://www.youtube.com/watch?v=qevot...feature=relmfu

  chim đá, cắn đây: http://www.youtube.com/watch?v=noxujs4lnyu

  chim con dạn người: http://www.youtube.com/watch?v=xquvp...feature=relmfu

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  ðề: chim trích cồ

  chim này từng đá quan cai tổng nè ! (trong một câu chuyện của nhà văn sơn nam)

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •