Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0

  Vua tốc độ trong thế giới chim

  loài chim mỏ nhát vừa lập kỷ lục bay quãng đường xa nhất trong thời gian ngắn nhất khi bay từ thụy điển sang khu vực cận sahara của châu phi chỉ trong hai ngày.

  theo national geographic, những chú chim mỏ nhát đã hoàn thành một một chuyến bay xuyên châu âu không hề ngừng nghỉ trên một quãng đường dài tổng cộng 6.760 km với tốc độc lên đến 97km/h.
  loài chim mỏ nhát vừa trở thành "vua tốc độ" trong thế giới chim. ảnh: national geographic các nhà sinh vật học đã gắn thiết bị định vị vào 10 chú chim lớn và theo dõi chuyến bay của chúng từ một trung tâm ở phía tây thụy điển.
  ban đầu, các chú chim mỏ nhát không có biểu hiện gì cho thấy chúng sẵn sàng thực hiện chuyến đi đầy thử thách này. cơ thể của chúng khá nhỏ và di chuyển thiếu nhanh nhẹn. tuy nhiên, chính các chất béo dự trữ dồi dào đã cho phép các chú chim này bay một quãng đường xa không cần nghỉ.
  "cân nặng của chúng tăng gấp đôi trước chuyến bay và tất cả các chất béo này trong cơ thể chúng đã được đốt cháy trong suốt quá trình bay. chúng sẽ gầy gò và kiệt sức khi đến châu phi", nhà sinh học thụy điển raymond klaassen, người đứng đầu nghiên cứu này cho biết.
  hiếm có loài chim nào bay vừa nhanh vừa xa như chim mỏ nhát. trước đó, chim nhạn bắc cực đã từng bay một quãng đường 80.000 km khi di cư từ bắc cực đến nam cực và quay trở lại. tuy nhiên, chuyến bay của loài chim này cũng phải kéo dài trong vài tháng.
  "những chuyến bay xa là một trong những bí ẩn chưa được khám phá. chúng tôi tin rằng não trái và não phải của chúng đã thay nhau "ngủ" vào những khoảng thời gian nhất định", ông klaassen nói.
  "tôi tin rằng chúng ta sẽ còn phát hiện nhiều điều ngạc nhiên trong tương lai gần nhờ các thiết bị theo dõi hiện đại. quá trình di cư của loài chim vẫn còn tiếp diễn và đây thực sự là một giai đoạn thú vị với chúng tôi", ông klaassen nói thêm.
  anh ngọc

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ðề: vua tốc độ trong thế giới chim

  bái phục mở nhát..dang đôi cánh bây ko phải mọi miền tổ quốc nữa mà thế giới

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •