Kết quả 1 đến 8 của 8
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0

  Những chiếc lồng chim giá "khủng"

  không chỉ dừng lại ở những chú chim cảnh có giá tới 100 triệu đồng, hiện nay thú chơi lồng chim đang thịnh hành trong giới chơi chim với những chiếc lồng khủng có giá tới gần 1 tỷ đồng. thú chơi lồng bây giờ còn mạnh hơn thú chơi chim.


  với phong trào chơi chim và lồng phổ biến như hiện nay, những chiếc lồng chim hơn 100 triệu đồng không hiếm. trong giới hiện đang rộ lên thông tin về người sở hữu chiếc lồng chim đắt nhất việt nam thuộc về anh quang ở hải phòng với chiếc lồng trị giá 700 đến 800 triệu đồng. đó là chiếc lồng được làm từ hai chiếc ngà voi nguyên khối.

  con chim quí phải ở lồng son

  với chim khuyên, chúng không cần biết cái lồng chúng đang ở trị giá bao nhiêu. chúng chỉ biết tập hót, thi hót và không muốn mình trở nên kém cạnh so với đồng loại.

  tuy nhiên, người chơi chim thì không chỉ dừng lại ở việc nuôi và luyện những chú chim líu hay, líu khỏe. họ bắt đầu đua theo câu nói xưa: “con chim quí phải ở lồng son”. mặc dù chiếc lồng đắt tiền này để trưng bày là chính. những cuộc thi chim là dịp để những chiếc lồng đẹp, lồng quí được trưng ra.

  hiện nay, những chiếc lồng đắt tiền nhất thường được làm bằng ngà voi, có giá từ 200 đến 700 triệu đồng. những chiếc lồng được làm bằng tre già và chạm trổ tinh tế cũng khá đắt tiền, từ 50 triệu đến 120 triệu đồng.

  việc độ lồng cũng được dân chơi ưa chuộng như tậu thêm những bộ cóng (đựng thức ăn cho chim khuyên) bằng sừng, đồi mồi hoặc ngà voi tùy theo túi tiền của mình. đắt tiền nhất là độ bằng ngà voi. một chiếc rọ đựng châu chấu cho chim ăn nhỏ xíu (dài khoảng 8 cm, rộng chừng 2 cm) bằng ngà voi cũng có giá tới 5 triệu đồng. vì vậy, một bộ cóng (khoảng 4-5 chiếc) bằng ngà sẽ lên tới 20 - 25 triệu đồng.

  những chiếc lồng độc đáo

  hà chí hùng, biệt hiệu hùng xiếc vì anh vốn là diễn viên xiếc, được coi là người sở hữu nhiều chiếc lồng chim đắt tiền, trong đó chiếc lồng ngũ long tranh châu (năm con rồng tranh ngọc). gia tài lồng chim của hùng có tới gần 20 chiếc với các tích khác nhau như cửu lanh châu, ngũ phúc, thập bát la hán, mai điểu...

  trong giới chưa hết xôn xao chuyện người giúp việc nhà anh t., gần hồ thiền quang đã bỏ trốn về quê vì quên không cho chim ăn, chim chết. cô gái giúp việc sợ quá vứt cả chim và hai chiếc lồng ngà voi trị giá gần 500 triệu đồng của anh xuống hồ, anh t. thuê người mò khắp hồ nhưng không tìm được hai chiếc lồng trị giá nửa tỷ.

  chiếc lồng ngũ long tranh châu được nhiều người ngưỡng mộ và trả giá hơn 50 triệu đồng, nhưng hùng không bán. chiếc lồng này hùng đã mua cách đây 10 năm với giá 7 triệu đồng, tương đương 1 cây vàng. tính đến nay, chiếc lồng đã có tuổi đời 15 năm.

  dù là công tử con nhà giàu, thích gì được nấy, nhưng với số tiền đó, hùng cũng phải dành dụm một thời gian mới có được. hùng tự hào khoe, chiếc lồng này càng để lâu càng đỏ, lúc ra nắng trông đỏ au “như màu của thời gian”.

  có lẽ, niềm vui sướng nhất của hùng là có nhiều người cùng chia sẻ sự ngưỡng mộ với chiếc lồng này. thỉnh thoảng, không thấy hùng mang lồng ngũ long ra hội quán chim, bạn bè trong giới lại hỏi thăm.

  hùng cũng là một người nghiện độ lồng. không bằng lòng với cái đẹp nguyên bản, chiếc lồng ngũ long tranh châu được hùng lược bớt các chi tiết rườm rà. thêm vào đó là chiếc cầu xinh xắn bằng ngà voi có hình hai con rồng chầu hai bên cho khuyên leo trèo. một số chi tiết khác bằng ngà voi cũng được độ thêm.

  sở dĩ hùng có nhiều lồng cũng chỉ vì có cái nọ, lại phải thêm cái kia. vì có chiếc lồng chạm trổ theo tích mai điểu (chim hoa), hùng lại phải tậu thêm bộ cóng theo tích mai điểu bằng ngà voi. hùng khoe với tôi chiếc rọ châu chấu theo tích mai điểu bằng ngà voi chạm trổ cầu kỳ. chú chim như đang lạc vào rừng mai, chiếc mỏ vươn lên như đang tìm mồi, đôi cánh như đang chấp chới muốn bay lên.


  bộ cóng bằng ngà voi trị giá 20 triệu đồng.

  hùng cho biết, những người thợ đã mất gần ba tháng trời mới hoàn thành chiếc rọ này. dù nó nhỏ xíu nhưng các chi tiết được chạm vô cùng tinh xảo khiến cho con chim rất sống động. rồi cũng vì có bộ cóng cá chép hóa rồng rất đẹp có giá chỉ 500.000 đồng, hùng lại đặt một chiếc lồng theo tích đó với giá 100 triệu đồng.

  hôm rồi, hùng lại khoe đang mê hai chiếc lồng, nhưng chưa đủ tiền. một chiếc bằng tre được chạm khảm tinh vi có giá 130 triệu đồng, một chiếc khảm ngà giá 90 triệu đồng. và tôi đoan chắc, số lượng lồng chim của hùng sẽ không chỉ dừng lại ở con số 20. ngoài thú chơi chim và lồng chim, hùng còn có nhiều thú chơi xa xỉ khác như chơi xe phân khối lớn, bộ sưu tập cần câu, chó sói thái, gà rừng tân châu…

  nếu như giới chơi lồng hiện nay đều phải đặt hàng từ trung quốc với các tích xưa thì huy liên xô được coi là người đầu tiên đặt làm lồng chim theo tích thuần việt như hình trống đồng và chim lạc. mấy năm trước anh đã lặn lội sang tận trung quốc đặt làm chiếc lồng này vì các nghệ nhân làng vác (hà tây) không chế được đồ tinh xảo như vậy.

  http://img.photo.zing.vn/file_uploads/gallery/1024x768/2011/02/06/04/96411296985917.jpg

  tích chim lạc được chạm khắc tinh xảo trên lồng chim.

  phải mất một năm rưỡi, các nghệ nhân trung quốc mới chế tác xong chiếc lồng này với giá thành lên tới 50 triệu đồng. anh khoe, anh đã đặt một chiếc lồng nữa theo tích tranh đông hồ.

  trước khi chơi lồng chim, anh huy đã từng nổi tiếng trong giới vì sở hữu nhiều con chim líu hay và con hoàng khuyên (màu vàng mơ) có giá 50 triệu đồng.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  ðề: những chiếc lồng chim giá "khủng"

  bài viết hay quá , hay ở chổ có đúng 1 cái hình lại là hình die /[-([-(

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  ðề: những chiếc lồng chim giá "khủng"
  Trích dẫn Gửi bởi __nick__
  bài viết hay quá , hay ở chổ có đúng 1 cái hình lại là hình die /[-([-(
  hehe sorry bác lúc port em sơ xuất , xin rút kinh nghiệm hehe

 4. #4
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  ðề: những chiếc lồng chim giá "khủng"

  xem "những chiếc lồng giá khủng " đúng là khủng thật ! thôi,ráng kiếm chim hay rồi cho vào lồng "tạm được " cho nhẹ túi vậy...

 5. #5
  Ngày tham gia
  Mar 2017
  Bài viết
  0
  ðề: những chiếc lồng chim giá "khủng"

  ít tiền chỉ dám chơi lồng chợ vớ vẩn.
  thực ra chắc gì đắt vậy đã hợp và đẹp với mình, vẫn có câu "đẹp trong tầm tiền" mà, cốt sao mình thấy hài lòng là được chứ bỏ ra ngần ấy tiền để mua cái lồng thì cũng...đại đại gia quá )

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  ðề: những chiếc lồng chim giá "khủng"

  tôi cũng đã đọc bài này rồi.thấy lãng phí quá.chơi chim là thu chơi tao nhã, việc gì mà phải mua lồng nhiều tiền như vậy ,chơi chim là ,<nhầt thanh ,nhì sắc,>, ai lại đi đọ lồng đâu ,lãng phí quá.còn nhiều người xung quanh ta cần được giúp đỡ .đi làm từ thiện thì hay hơn ,đọc báo dân trí. nhiều địa chỉ cần được mấy ông chơi lồng khủng quan tâm đấy.bye ,thân ái.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ðề: những chiếc lồng chim giá "khủng"

  chim hay thì đi với lông đẹp!em chơi toàn bổi nên ko biết dùng lồng gì hè!!!

 8. #8
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  ðề: những chiếc lồng chim giá "khủng"

  tôi có thật nhiếu tiền /tôi đi làm từ thiện , càng nhiêu tiền , càng làm từ thiện .tôi cũng đã và đang đi làm từ thiện , vẫn chơi chim, nhưng k chơi lồng khủng, chỉ mua chim và lồng vài triệu thôi ,không đua đòi lồng khủng , hihi:-*:-$ .sợ quá$-)$-)

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •