Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0

  Liệu có phải bị bệnh? - Mong được thỉnh giáo!

  Đọc được tin buồn của bạn h0ney94, em bỗng dật mình nghĩ đến hai con cu của em, không biết có phải 2 em nó bị bệnh không ??? Tình trạng của hai em nó như sau:

  - Em thứ nhất (mồi cây lỡ): đang thay lông; đi ngoài phân giống như những sợi mì tôm ngâm nước, khoảng 1 tháng nay ít gáy hẳn. Em cứ chủ quan nghĩ rằng do thay lông nên mới có tình trạng trên!?
  - Em thứ 2 (chim bổi gần 3 tháng, em này tự em đánh được, về hôm nay thì ngày mai là gáy ít + gù nhiều mà em đã có dịp chia sẻ cùng các bác rồi đấy): khoảng 3 - 4 ngày nay em nó vẫn gáy + gù, đặc biệt là rất hay gù vào khoảng từ 4 - 6h tối. Trông phân nó vẫn khô, nhưng lại có màu xanh. Một điều hơi khác thường là em nó hay đứng rụt cổ + xù lông (những lúc gáy gù thôi).

  Với những biểu hiện trên, liệu có phải 2 chú cu cưng của em đang bị bệnh không ??? Nếu đúng thì chữa bằng cách nào ??? Rất mong các bác có kinh nghiệm chỉ giáo !!! Em xin cảm ơn nhiều !!!

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: Liệu có phải bị bệnh? - Mong được thỉnh giáo!

  t1 đi ngoài như sợi mì tôm ngâm nước đứt đoạn thì rõ là đi ngoài rồi >> kém chim
  t2 co đầu rụt cổ vẫn gáy nhưng đi phân xanh thì rõ đường tiêu hóa có vấn đề nốt >> yếu chim
  Túm lại đang là mùa nóng chim dễ mất nước + đi ngoài + mùa này chim rất hay thay lông dẫn tới những triệu chứng trên, thậm chí là kéo theo cả đâu mắt.
  -Cách chữa đơn giản nhất là chịu khó phơi nắng hạ thổ 1 ngày 1 lần mỗi lần phơi + hạ kéo dài 1h thời gian tốt nhát từ 7h30- 10h. Trong quá trình phơi + hạ bạn chịu khó rắc thêm 1 ýt cát hoặc sởi nhỏ chi chim ăn.
  -Bổ sung vitamin B1 Bằng cách pha vào nước cho chim uống trong ngày
  -Bổ sung vitamin A,D,E bằng cách cho chim uống 1 viên dầu gắc với cách thức ước chừng 1.2 cóng thóc rồi lấy 1 viên dầu gắc loại to ( 1 lọ giá có tầm 40k cho ăn cả năm ko hết ) chọc thủng lớp màng phía ngoài vắt tinh dầu trộn đề vào thóc để tầm 10' cho dầu ngấm vào thóc rồi đổ thóc đó cho chim ăn. ( 2 tháng uống 1 lần thôi nhe )
  -Cho chim ở nơi râm mắt, tránh treo sát mái tôn nóng.
  Kiến thức non kém biết có bấy nhiêu thôi bạn coi áp dụng được không ! đọc thì thấy cũng đơn giản nhưng làm thường xuyên chắc cũng không đơn giản

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: Liệu có phải bị bệnh? - Mong được thỉnh giáo!

  Vâng, em cảm ơn bác Mạnh Hà rất nhiều! Em sẽ thực hiện theo những gì bác chỉ giáo! Quả đúng như bác nói, ("đọc thì thấy cũng đơn giản nhưng làm thường xuyên chắc cũng không đơn giản") nhưng biết làm sao bây giờ hả bác ? Lỡ "đèo bòng" rồi thì phải chấp nhận thôi! Rất mong một ngày sẽ được diện kiến bác!!!
  __________________

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: Liệu có phải bị bệnh? - Mong được thỉnh giáo!

  Cùng là anh em trót đam mê Cu gáy Cụ dùng từ " Diện Kiến " quả tôi không dám nhận nhưng rất mong trong thời gian gần nhất anh em có thể gặp gỡ nhau giao lưu thì quả là thỏa cái lòng và tình yêu với loài chim bình dị này

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •