Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0

  Hỏi về cu gáy cườm nát.

  Mình có chú cu gáy gốc Thái Bình nuôi được khoảng 5-6 tháng rồi. Nhưng mình thấy bộ cườm của nó khác với hầu hết những chú cu gáy mình đã từng gặp. Thường thì những chú cu khác những hạt cườm trắng nhìn rõ ràng trên nền đen, kể cả chú gáy khác ở nhà mình cũng vậy. Nhưng chú cu gáy mà mình nói có bộ cườm mà cườm trắng nó cứ xơ tướp, rối, nát. Nhìn chẳng rõ hạt cườm trắng gì cả. Con này khá siêng gáy, tiếng gáy to, mau và khá dạn người. Khi nghe tiếng cu gáy ở điện thoại rất hay gáy đáp lại, giọng thúc của nó khá nhanh và gắt (so với con gáy kia ở nhà giọng trầm và ồm hơn - chắc là giọng thổ nhưng không biết Thổ gì). Tiếng của nó thì thấy người bán nói là giọng Thổ Pha.

  Vậy cho mình hỏi bộ cườm như vậy có bình thường không? Có ảnh hưởng gì đến cái hay, cái dở của con chim? Có đáng nuôi không?

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2016
  Bài viết
  0
  Ðề: Hỏi về cu gáy cườm nát.

  Mình cũng mới tập chơi cu, hiểu biết còn rất hạn chế, nhưng theo các cao thủ chơi cu ở miền Nam thì người ta gọi đó là "cườm chẻ", rất hiếm gặp. Mình cũng có một con mồi đất có bộ cườm giống như bạn miêu tả. Những gì mình thấy được ở con cu của mình gồm: siêng gáy, gáy được rất nhiều kiểu, lì, dạn người, đặc biệt là rất có duyên bắt bổi. Hiểu biết có hạn, mong bạn nhận được ý kiến từ các cao thủ!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: Hỏi về cu gáy cườm nát.

  Chiều nay đi qua hàng chim thấy có chú cu gáy có bộ cườm khá đẹp, có rất nhiều cườm lửa (hình như còn gọi là cườm vàng thì phải), ở ức có 1 túm lông xù lên chứ không mượt. Nó khá dữ chim, cứ xục vào lồng đòi mổ đánh con lồng bên cạnh, chỉ dàm đen rõ đến tận kóe mắt. Chỉ tiếc là nó có phao hồng chứ không phải phao xám. Mình hỏi người bán nói cu miền Nam, gáy gù tốt rồi và giá là 900k. Mình hỏi giá chuẩn là bao nhiêu người bán nói đúng 800k mới bán và nói rằng con này ở nhà rất siêng gáy, gù nhiều và đã bảo được. Mình nghĩ cha này nói sạo, sao rẻ vậy. Hỏi lại ông ấy nói mua được giá rẻ của 1 người thua độ Euro vừa rồi nên bán rẻ. Mình có việc nên đi (giả bộ chê không mua), 1 lúc sau quay lai mặc cả thêm lần nữa. Cuối cùng mua em nó giá 750k. Em này thích quả cườm có nhiều cườm vàng và ức có túm lông xù. Xách túi giấy về bỏ vào lồng. Vậy mà kè lồng gù đấu ngay với con gáy nhà làm con kia tịt ngóm. Đã thế em nó gáy lại thừa 2 tiếng, tức là cúc cù cu..... cu cu, và cũng hay đảo giọng lúc gáy 3 tiếng, lúc 4, lúc 5 tiếng. Rất siêng gù và gáy. Về nhà nó gáy suốt từ chiều đến giờ.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •