Kết quả 1 đến 9 của 9
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  0

  Rất mong được thỉnh giáo !

  Các bác làm ơn cho em được thỉnh giáo: Muốn nuôi lên mồi thì mình nên chọn bổi non hay bổi già thì nó nhanh nổi hơn ? Trung bình một em chim bổi tính từ ngày mới bắt về cho đến khi có thể đem đi bẫy thì mất khoảng bao lâu ?

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: Rất mong được thỉnh giáo !

  Muốn nuôi 1 con chim lên chim mồi thì không thể chọn chim non được vì chim non thiếu bản lĩnh khi đi làm mồi vậy nên chọn những con bổi có tuổi trung bình từ 2 năm trở lên để luyện làm chim mồi. Quy trình cũng như quá trình huấn luyện từ bổi( mộc ) thành chim mồi phụ thuộc tố chất của con kim và kinh nghiệm của người chủ nhân. Thông thường để 1 con chim bổi luyện thành 1 con mồi thuộc mất tầm 2 năm. Nhưng có khi nhanh hơn còn để có được 1 con mồi lỡ thì nhanh hay chậm phụ thuộc chủ yếu vào tố chất của chú chim đó. nhanh nhất là 3 tháng lâu thì 1 năm.

  Vậy mồi lỡ là gi? - Mồi lỡ là những con mới được luyện có thành tích bắt bổi < 10 con.
  Vậy mồi thuộc là gì? - Mồi thuộc là những con có thành tích bắt bổi > 10 con và có thể giao đấu với chim bổi theo sự chỉ đạo của chủ nhân nó.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: Rất mong được thỉnh giáo !

  Thật quý giá. Em cảm ơn bác manhhahp nhiều! Chúc bác và gia đình khỏe, chúc cu bác luôn sung!

 4. #4
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Tuổi thọ - tuổi nghề tối đa của chim mồi ???

  Các bác làm ơn cho em hỏi: Tuổi thọ và tuổi nghề tối đa của chim mồi được khoảng bao nhiêu năm ạ ? Và để có thể kéo dài tuổi thọ và tuổi nghề tối đa cho chim mồi thì mình chăm sóc em nó ra sao các bác nhỉ ? Em hỏi nhiều quá không biết các bác có thấy phiền không ? Tại em mới tập chơi nên rất tò mò, cái gì cũng thấy mới cả. Các bác thông cảm nha!

 5. #5
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: Rất mong được thỉnh giáo !

  Tuổi thọ của chim cu gáy trung bình là 10 năm tuy nhiên tuổi thọ này còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc và ngăn ngừa bệnh tật cho chú chim. Có những chú chim có tuổi thọ rất cao > 20 năm mình đã gặp 1 con tuổi thọ 18 năm rồi nhìn nó vẫn ngon lành cành đào và sung lắm. Đối với chim mồi nói riêng thì cũng vậy còn xét về tuổi nghề thì 1 chú chim mồi tuổi làm mồi của nó quãng 5 năm có con được 7 năm còn hơn thì mình chưa được gặp nhưng nghe các cao nhân chỉ bảo lại thì 1 con mồi nếu trên 5 năm thì độ sung của nó cũng bị giảm sút do sức khỏe.
  Về chăm sóc bạn nên kiếm thêm các tài liệu trên mạng qua cửa tìm kiếm google. thông tin rất nhiều và phong phú.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: Rất mong được thỉnh giáo !

  OK. Em cảm ơn bác manhhahp nhiều!

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: Rất mong được thỉnh giáo !

  Tiếc là em ở miền Nam mà bác MANHHAHP lại ở mãi ngoài Hải Phòng. Đồ nghề của bác chắc ok lắm nhỉ ?! Em muốn mua một bộ đồ nghề trọn gói của bác nhưng xa xôi thôi thế này thì ... Ở miền Nam họ bán cũng nhiều nhưng hàng xấu lắm bác ạ

 8. #8
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  Ðề: Rất mong được thỉnh giáo !

  Xấu đẹp không quan trọng lắm quan trọng là hiệu quả của nó cũng giống như cần câu cá vậy, con cá nó chọn mồi để ăn chứ đâu chọn cần để cắn đúng không bác. Gác cu quan trọng nhất là chọn cho mình 1 con mồi tốt có duyên bắt chim và sắm cho mình 1 hành trang kinh nghiệm là ok bác a. Tôi có bán đồ thật đó nhưng bộ đồ của tôi dùng thì chưa hẳn đã đẹp hơn bộ đồ xấu nhất của bác đâu.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2016
  Bài viết
  0
  Ðề: Rất mong được thỉnh giáo !

  Muốn có đc một con mồi ưng ý cũng lắm công phu lắm bạn à, như bác manhhahp nối đó, muốn có một con đc gọi là mồi bác nên kiếm những con mộc tra trời ( ở ngoài trời khoảng 3 đến 4 mùa, tra hơn khó thuần lắm bạn à).
  Chim mồi không quan trọng xấu hay đẹp mà quan trọng nước chơi của nó, và dọng của chim, dọng càng dai càng dễ rút chim trời khi đi bẫy, chim tra thì tránh đc rất nhiều trường hợp bị nép khi đi bẫy gặp trời dữ, nước chơi tốt thì dẽ dụ chim đá!
  Nhưng để có đc 1 con đc gọi là mồi đúng nghĩa bạn phải mất thời gian cũng khá lâu đó bạn à, nhanh thì 2 mùa, thưỡng xuyên đem ra các chổ hay có chim trời lai vãng để dợt, tập từ từ cho chim quen, và tao cho nó co độ bền và chơi đủ sào!
  chúc bạn sớm có chim hay

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. mong anh em cho em vài lời
  Bởi muiamacao trong diễn đàn Thảo luận chung
  Trả lời: 7
  Bài viết cuối: 02-17-2014, 10:47 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •