Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Ngày tham gia
  May 2017
  Bài viết
  0

  cần các bác, các anh, các chú giúp em cái này cái

  chả là en có một con gáy mồi giọng đồng chơi cũng tạm được. cách đây hai tuần em mang đi đánh thì bị một em bồ cắt hăm dọa em nó. Nhưng em bồ cắt chưa làm được gì em nó cả chỉ đứng gần em nó thôi, nhưng em nó tung rầm rầm tóe cả máu ở đầu cánh. Từ dạo đó đến giờ khi em mang đi đánh thì con cu mồi của em bỗng dưng yếu hẳn các bác ạ. Nó không còn được như trước nữa gù yếu hẳn đi trông thấy. Bác nàocos kinh nghiệm cho em biết tại sao được không ạ. Có cách nào giúp em nó lấy lại phong độ như xưa được không các bác:-s. ( con mồi này của em từ đầu mùa đến giờ bắt cũng được hơn 80 em bổi rồi:-s)

 2. #2
  Ngày tham gia
  Mar 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: cần các bác, các anh, các chú giúp em cái này cái

  đây là chứng bệnh sợ khi gặp bồ cắt ( ngoài bắc gọi là con chim cắt) không biếtngay khi nó gặp bồ cắt bác có hạ ngay chim xuống lấy nước mang theo đổ vào cho chim ướt hết lông rồi mang ngay ra phơi nắng và ngồi cạnh bên chim trò chuyện để chim bớt hoảng loạn, yên tâm, hay không.
  Còn đương nhiên khi nó đã gặp bồ cắt như vậy nó sẽ mất 1 thời gian mới trở lại bình thường nhiều trường hợp chim gặp bồ cắt sợ quá còn vỡ mật chết hoặc tịt luôn không gáy phải tính = hàng năm. Nhưng chắc chú chim của bạn thuộc hàng gan dạ, máu lửa rồi nên mới nhanh hồi phục đến vậy.
  Còn về chế độ chăm sóc bác nên chăm e nó kỹ hơn từ ăn uống đến tắm nắng hạ thổ. khi ở nhà nếu không có điều kiện đi gác bác chịu khó lấy 1 con chim mộc loại chỉ dành nấu miến đó. nhổ chụi lông cánh rồi cho em nó đứng ờ đầu 1 cái sào nhỏ dài tầm 2m sau đó bác treo mồi lên tiếp theo là cầm đầu gậy còn lại dưa con chim đã nhổ lông bay bên bay xuống. Làm như vậy coi như làm chim bổi giả để luyện lại con mồi của mình. nếu nhanh và chăm luyện chắc quãng 2 tháng chim mồi của bác sẽ lấy lại phong độ thôi.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: cần các bác, các anh, các chú giúp em cái này cái

  Bạn chăm sóc cho nó tốt, để nó ra chỗ nào yên tĩnh đc sẽ hay hơn. Giờ nó chưa hết sợ, bình phục lấy lại đc phong độ thì ít mang đi đánh thôi. Thỉnh thoảng mang đi kèo nào phải cảm thấy thật an toàn hãy treo lên cho tới lúc thấy nó lấy lại đc phong độ thì thôi.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Ðề: cần các bác, các anh, các chú giúp em cái này cái

  cảm mơn các bác nhiều nhiều. Em làm ban quản lý rừng phòng hộ nên mùa này em đi làm cả ngày ít có thời gian cho em nó, nhưng vẫn may la em nó vẫn không sao như thế cũng đỡ vất vả rồi. cảm mơn các bác nhiều nhiều

 5. #5
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Ðề: cần các bác, các anh, các chú giúp em cái này cái

  chim cugaygawpj phải bồ bắt là chuyện thường tình , có con sợ quá bể mật mà chết có con khiếp sợ 1 thời gian con nào gan lỳ thì nó cảm thấy bình thường bồ cắt đi rồi nó lại gáy gù bình thường .Chim của bạn bị hội chứng giật mình với bồ cắt dễ có động tĩnh nhỏ hay dấu hiệu là là em ta sẽ sợ sệt và mất phong độ thất thường , bạn muốn lấy lại phong độ nhanh chóng thì tốt nhất bạn cho em ta vào 1 cái lồng thật rộng và cao , sau đó cho vài con bổi ( bổi thịt ) vào nếu ngon ăn nữa bạn kiếm 1 em mái nữa cho vài luôn nhốt chung như thê cho em mồi của bạn , ganh mái nổi máu anh hùng lên sau vài ngày căng chim gáy gù , kén đá mây con bổi kia túi bụi thì em ta sẽ hăng lên và chỉ muốn đi rừng bắt bổi , thì sẽ mau quên đi về vụ bồ cắt kia thôi .
  thân chào !

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •